Sôi nổi “Ngày hội đọc sách” ở trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo số 11/KH-PGD ĐT ngày 02/4/2024  của PGDĐT huyện Cư M’gar, về việc Tổ chức ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024;  Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 19-04-2024, thư viện trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và các em  học sinh trong toàn trường.

Ngày hội đọc sách diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Trưng bày sách, trang trí góc đọc sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, … Ở phần trưng bày sách, bằng sự  sáng tạo và tâm huyết, gian trưng bày sách của giáo viên và học sinh ở các khối lớp phong phú và hấp dẫn. Dưới bàn tay khéo léo của các cô giáo, các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử,  .… qua đó ca ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

Trong phần thi kể chuyện theo sách, các em học sinh các lớp đã thể hiện  được những nội dung, ý nghĩa của từng câu chuyện. Tiêu biểu như phần kể chuyện của các 1. Nguyễn Bình Bảo Trân : 3A 2. Nguyễn Bình Gia Hân : 1 B 3. Nguyễn Hồ Gia Khiêm: 1B 4. Ng Trần Hoài Thương: 2B 5. Phan Mạc Khánh An: 3B với các câu chuyện  : “Ai ngoan sẽ được thưởng”,  “Cảm ơn anh Hà Mã”, ” Cậu bé đánh giày” …….và rất nhiều câu chuyện khác. Hội thi đã trao 1 giải nhất ,2 giải nhì và 2 giải 3 cho các em đã hoàn thành  xuất sắc phần thi kể chuyện theo sách của mình. Qua hội thi, các em học sinh đã học được rất nhiều điều hay và bổ ích, rút ra được nhiều bài học cho bản thân.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng các em tham gia đọc sách nhiều hơn , nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”.