MỘT NGÀY HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THỊ MINH KHAI TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ NHÀ ĐÀY BUÔN MAU THUỘT VÀ KHU DL SUỐI ONG.

Được sự cho phép của Phòng GD& ĐT Cư M’gar, thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường và kế hoạch công tác Đội năm học 2023-2024, ngày 25 tháng 4 năm 2024, trường TH Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức cho học sinh đi dâng hương tượng đài Bác và đoàn quân Nam Tiến , sau đó thăm di tích Nhà Đày- BMT; Khu DL Suối Ong.

Từ sớm, các con học sinh đã có mặt tại sân trường. Gương mặt bạn nào cũng đong đầy niềm vui, niềm háo hức, nói cười vui vẻ. Đúng 7 giờ 15, đoàn xe bắt đầu lăn bánh. Hành trình tham quan đầu tiên là các con đến dâng hương tại Tượng đài Bác, thắp hương các chiến sĩ đã hy sinh của đoàn quân Nam Tiến. Đây là hoạt động giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta.

Sau đó các con được di chuyển đến Nhà Đày BMT, Nhà Đày  do thực dân Pháp thiết lập trong thời kỳ 1930 – 1931 để đày biệt xứ và giam giữ những người yêu nước, những đảng viên cộng sản bị bắt, bị xử án nặng ở các tỉnh Trung Kỳ, những người đi đầu trong các cuộc đấu tranh phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Tiếp tục cuộc hành trình các em được di chuyển đến Suối Ong, được trải nghiệm các hoạt động rát bổ ích. Tất cả các em vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới đây. Ngay lập tức các con như đã hòa mình vào thiên nhiên, cây cối trong lành. Các em khám phá khu vườn mê cung, Hồ Cá Koi, Núi Đá nhân tạo, Ngôi nhà Tâm Linh, Chụp ảnh check in tại khu bên ngoài Bảo tàng 3D, hồ bơi, các tiểu cảnh tại đây.

Buổi tham quan học tập, trải nghiệm ý nghĩa, để lại trong lòng học sinh những kỉ niệm thật đẹp, những bài học thật bổ ích. Qua chuyến trải nghiệm, học sinh không chỉ được học tập lịch sử, khâm phục và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng dân tộc mà còn tích lũy cho mình nhiều bài học cuộc sống, rèn luyện tính tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân. Đây sẽ là bước khởi đầu cho quá trình hình thành tính cách và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các em, tạo động lực cho các em phấn đấu học tập thật tốt để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan